NoP:
(08) - 22005008 (064).360.6161
0944.055.477 0912.08.08.38
Trang chủ Thông Tin Cần Biết Mua xe hơi cũ - những điều cần biết
Mua xe hơi cũ - những điều cần biết PDF. In Email

Hiện nay, trước thềm hội nhập, giá xe hơi đang dần giảm đáng kể. Tuy nhiên,để mua xe hơi dù cũ không phải ai cũng làm được. Bởi vậy, dù nói theo cách nào thì xe hơi vẫn là một khoản tài sản lớn đối với người Việt Nam.

Chính vì vậy, việc mua xe hơi cần phải rất thận trọng đặc biệt là mua xe hơi cũ. Sau đây là những lời khuyên dựa trên kinh nghiệm của tôi.

Khi mua xe hơi cũ bạn cần nắm rõ tiểu sử của xe. Tốt nhất là  xe của người thân hoặc quen biết để lại. Vì sau này hỏng hóc còn có nơi gọi cửa bảo hành và cũng dễ cam kết về chất lượng.

Nếu không có người quen thân để lại mà bạn mua ở trên mạng, hoặc mua ở chợ xe thì tốt hơn là bạn nên bỏ tiền ra thuê một thợ chuyên về xe. Thực ra, bạn không nên tiếc số tiền bỏ ra thuê thợ, vì nếu sau này những bộ phận quan trọng trong xe, đã có nguy cơ bị hỏng mà bạn ko biết thì bạn sẽ bị thiệt hại còn nhiều hơn.

Nhận biết những xe đã từng bị tai nạn nặng:

Những xe mà từng bị tai nạn và hư hỏng nặng, thường phải sửa lại màu sơn. Đa phần những khu vực bị hỏng là  trước mui đèn, cửa trên và đuôi xe. Việc quét màu sơn sẽ làm lộ ra sự chênh lệch về màu. Với công nghệ hiện nay, điều này thực hiện rất dễ dàng. Tuy nhiên việc này cũng khiến bạn tốn một khoản chi phí nhỏ và chỉ có các hiệu sửa chữa lớn mới có công nghệ này.

Các tin khác: Dịch vụ cho thue xe 7 cho theo thang của MemoTravel.

Đối với việc dựa trên mắt thường để cảm nhận chất lượng của xe, người mua xe lên đánh giá một số các tiêu chí như cửa xe phải khít chặt, cảm giác  chắc chắn, không lung lay hay bong tróc. Các bánh di chuyển càng ít gây tiếng ồn càng tốt. Độ ma sát của bánh khi phanh đột ngột ở tốc độ 50km trượt càng ít càng tốt.

Ống xả khói sạch muội và ít rung là ổn.  Ngoài ra các động cơ bên trong, người mua nên tìm một thợ chuyên về xe để đánh giá. Vì nếu không biết gì máy móc như tôi, bạn cũng chỉ có thể đánh giá theo kinh nghiệm và cảm tính dựa vào đặc điểm bên ngoài.

Nói chung để mua xe hơi cũ, ngoài tiền mua xe bạn cũng phải xác định rất nhiều các chi phí khác. Vì vậy mua được xe tốt bạn sẽ giảm được tối thiểu chi phí sử dụng sau này.

Hi vọng với kinh nghiệm của tôi, sẽ giúp được mọi người phần nào để mua xe hơi cũ có giá hợp lý và an toàn.

 

Đặt Thuê Xe
Chiều đi: 
Nhãn hiệu
Loại xe
Đi từ
Đến
Ngày giờ đặt xe
ngày calendar
Ngày, giờ trả xe:
ngày calendar
Thông tin liên hệ
Họ & Tên
Điện thoại
Email

Hỗ trợ trực tuyến